Đánh giá GIGABYTE GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G – Tăng lực GDDR6 cho GTX 1650

Với việc nâng cấp bộ nhớ từ GDDR5 thành GDDR6, NVIDIA đã “refresh” chiếc card đồ họa Geforce GTX 1650 thành một sản phẩm đáng mua hơn cho game thủ. Và GIGABYTE luôn là người nhanh chân nhất trong việc đem sản phẩm về Việt Nam.

Sau khi lộ diện trên các trang bán hàng của đất nước Đức tận châu Âu xa xôi thì sản phẩm card đồ họa GTX 1650 với tăng lực GDDR6 thay cho GDDR5 đã về tới MMOSITE để thực hiện bài review và đánh giá. Sản phẩm trong bài đánh giá hôm nay là GIGABYTE GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G.

Do chỉ có sự thay đổi về mặt sử dụng bộ nhớ nên về mặt ngoại hình, sản phẩm sẽ hoàn toàn giống hệt với dòng WINDFORCE GTX 16 Series của GIGABYTE:

Hai quạt kép với tổng thể sử dụng màu Đen – Bạc trung tính, dễ dàng “nhét” vào bất cứ hệ thống nào mà không sợ bị chỏi màu.
Heat sink không sử dụng heatpipe
Không có Back plate

Nếu chú ý kĩ, hai quạt mà GIGABYTE GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G trang bị trên sản phẩm có chiều quay ngược chiều nhau mà theo nhà sản xuất công bố thì việc này sẽ giúp tạo ra luồng gió xoáy mạnh giúp đẩy nhiệt từ khối heat sink ra môi trường nhanh hơn. Ngoài ra, thiết kế cánh quạt có các đường gân 3D tương tự như những sản phẩm tránh thai thông dụng trên thị trường giúp quạt quay vừa nhanh vừa sướng, nhầm, giúp luồng khí tạo ra sẽ được gia tốc cao hơn, và hiệu quả cuối cùng sẽ là mát hơn. Tất nhiên, mặc dù không phải là phiên bản cao cấp nhưng GIGABYTE GTX 1650 D6 WINDFORCE OC 4G vẫn sở hữu tính năng giúp quạt không hoạt động khi chưa tới ngưỡng nhiệt độ bởi vì GIGABYTE mà, họ chỉ thích thêm tính năng cho người sử dụng chứ không hề muốn cắt giảm.


Hơi đáng tiếc là Back plate không được trang bị trên sản phẩm này, chúng ta chỉ có một mặt lưng trống với linh kiện nhưng nhờ vào qui trình sản xuất hoàn toàn tự động đã giúp loại bỏ phần chân nhô ra của linh kiện trên bản mạch nên bạn cũng không phải lo lắng về cảm giác đau đớn khi cầm trên tay hay cọ quẹt mạnh. Tất nhiên, tránh được thì vẫn nên tránh.

Phía bên dưới tản nhiệt? Tất nhiên vẫn là GPU TU117-300-A1 – Tức GTX 1650 với 896 CUDA sản xuất trên dây chuyền 12nm FinFET của TSMC. Còn về tăng lực? Ngay từ đầu bài đã nhắc đến, đó chính là 4 chip RAM GDDR6 của Micron thay cho 4 chip RAM GDDR5 như trên những phiên bản ra mắt vào năm ngoái. Có một điều cần phải nhắc đến đó chính là 4 chip RAM này đang bị/chạy dưới khả năng, cụ thể chúng chỉ hoạt động ở băng thông 1500 Gbps thay vì 1750 Gbps, tổng băng thông của VRAM trên sản phẩm card đồ họa này là 12Gbps. Như vậy, khi kiểm nghiệm về khả năng ép xung VRAM, có thể hiệu năng sẽ thay đổi đáng kể.


Chi tiết bài đánh giá tại: https://www.mmosite.vn/danh-gia-gigabyte-gtx-1650-d6-windforce-oc-4g-tang-luc-gddr6-cho-gtx-1650/?fbclid=IwAR11hFeC-vFLUcNbxGoIZFF6EnQvQcNYoDupZLwbfCwtMPVgglfivcijhGc
(Nguồn từ: MMosite.vn)

0899.494.488