Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video

 

Chỉnh sửa video – Một trong những điều phổ biến nhất bạn có thể làm trên Máy tính hoặc Máy trạm.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đang tìm kiếm Máy hoàn hảo cho nhu cầu Chỉnh sửa video của họ. Một máy tính chuyên dụng và tối ưu hóa để chỉnh sửa video có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, rất nhiều thất vọng và về lâu dài, rất nhiều tiền.

Điều tuyệt vời về Chỉnh sửa

Quay lại thời xưa, cách duy nhất bạn có thể chỉnh sửa video analog của mình là sử dụng các máy cắt rất to và nặng và đắt không ngờ. Bạn cần một nhóm để vận hành tất cả các máy móc chỉnh sửa video.

Với máy tính hiện đại, video kỹ thuật số và tốc độ phát triển của Công nghệ máy tính, bất kỳ ai cũng có thể là Trình chỉnh sửa video, ít nhất là từ quan điểm công nghệ.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đang chỉnh sửa video sinh nhật của mình, tài liệu cho đài phát thanh động vật hoang dã địa phương, quảng cáo cho máy giặt Brand Brand lớn hoặc chỉnh sửa các sản phẩm lớn của Hollywood.

Có một máy tính và một loại linh kiện phần cứng rất đặc biệt cho bất kỳ ai và mọi loại ngân sách.

Điều tương tự có thể được áp dụng cho Phần mềm chỉnh sửa video. Không thành vấn đề nếu bạn đang sử dụng Windows Movie Maker, Sony Vegas, Adobe Premiere Pro, Avid, Davinci Resolve hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa video nào khác ngoài mạng.

Tất cả những thứ này chạy trên một Máy tính mà bạn có thể rời khỏi kệ.

Và để tôi nói với bạn điều này ngay bây giờ: Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video không còn đắt nữa.

Không dành cho Chuyên gia – bởi vì họ kiếm được tiền nhờ nó và một Máy tính tuyệt vời chỉ đáng giá từng xu – và không dành cho Người chỉnh sửa video, bởi vì Máy tính mà bạn có thể chỉnh sửa Video trên điện thoại thông minh Home-Shoot, thực sự không phải quá đắt.

Làm thế nào để chỉnh sửa video sử dụng phần cứng máy tính của bạn?

Nếu chúng tôi muốn xây dựng Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video, bước đầu tiên là phân tích phần cứng Phần mềm chỉnh sửa video của bạn thực sự sử dụng nhiều nhất và theo cách nào.

Bây giờ, có rất nhiều Ứng dụng chỉnh sửa video khác nhau, nhưng bây giờ tôi sẽ tập trung vào một ứng dụng:

Adobe Premiere Pro. Đây là một Phần mềm chỉnh sửa video rất phổ biến, được nhiều chuyên gia và cả những người nghiệp dư chỉnh sửa và hoàn hảo cho phân tích của chúng tôi vì nhiều Ứng dụng chỉnh sửa video khác sử dụng Phần cứng theo những cách rất giống nhau.

Hãy cùng xem, bản thân tôi sẽ chỉnh sửa video trong Premiere Pro như thế nào và chúng ta có thể đi từ đó và xem xét kỹ hơn những bước này ngụ ý, khôn ngoan về phần cứng.

Quy trình chỉnh sửa video điển hình của tôi:

 • Tải các cảnh quay vào dự án của tôi
 • Tạo chuỗi và cắt thô với đoạn phim này
 • Phát lại dòng thời gian của tôi rất nhiều lần, để có thể chỉnh sửa
 • Thêm hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng, tiêu đề
 • Thêm hiệu ứng âm thanh và âm nhạc
 • Kết xuất Dòng thời gian của tôi với các cảnh quay không phải là proxy thực tế

Đây là một quy trình công việc rất sơ bộ của các bước cơ bản mà Trình chỉnh sửa video sẽ thực hiện trong suốt một ngày thông thường, không có gì lạ mắt.

Nếu bạn nghĩ về nó, Chỉnh sửa video, từ góc độ Phần cứng cơ bản là thứ có thể được chia thành một vài bước đơn giản:

 1. Phần mềm đọc Dữ liệu (Đoạn phim) từ Phương tiện lưu trữ của bạn.
 2. Phần mềm chỉnh sửa của bạn phải giải mã đoạn phim này.
 3. Phần mềm sau đó thao tác các Đoạn phim này tùy thuộc vào hiệu ứng và phân loại màu bạn đang sử dụng (nếu có).
 4. Đoạn phim được thao tác này sau đó thường được lưu trữ trong Bộ nhớ (RAM), do đó bạn có trải nghiệm thời gian thực khi phát lại dòng thời gian.

Khi kết xuất dự án cuối cùng của bạn, điều duy nhất bạn thêm vào chuỗi này là:

 1. Mã hóa dòng thời gian vào codec bạn muốn và
 2. Lưu dữ liệu được mã hóa hoàn thành vào Phương tiện lưu trữ.

Đây là 6 bước đơn giản mà chúng ta sẽ phải tối ưu hóa nhiều nhất có thể để xây dựng Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video.

Hãy cùng nhau bước qua từng bước một để xem Phần cứng nào chịu trách nhiệm tăng tốc cho mỗi phần này:

Đọc / tải các đoạn phim

Đây là một điều dễ dàng: Thiết bị lưu trữ của bạn và Bus truyền tải chịu trách nhiệm về tốc độ mà đoạn phim của bạn có thể được đọc từ Phương tiện lưu trữ.

Có ba loại Lưu trữ phổ biến mà bạn có thể chọn hiện nay:

Ổ cứng (HDD)

Ổ đĩa cứng là chậm nhất trong ba tùy chọn này. Tốc độ đọc tuần tự thường khoảng 150Mbyte / s. Đọc và viết ngẫu nhiên là một Slower vô số.

Ổ cứng có Chi phí / GByte lớn, nhưng xếp hạng cuối cùng về tốc độ.

Ổ cứng rất tốt cho việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu lớn, không phải lúc nào cũng phải truy cập, nhưng tôi không khuyên bạn nên sử dụng ổ cứng như một thiết bị hoạt động tích cực cho các Đoạn phim của bạn.

Ổ cứng tốt thường có thể được tìm thấy từ Seagate hoặc Western Digital, chẳng hạn như Seagate Barracuda Series hoặc Western Digital Blue hoặc Red Series.

Bạn có thể nhận được ổ cứng với kích thước lên tới 14TB, mặc dù mức giá / GByte tốt nhất nằm ở khoảng 8TB.

Tiếp theo là Ổ đĩa thể rắn (SSD)

Ổ đĩa thể rắn (SATA) thường nhanh hơn khoảng 4 lần so với ổ cứng và sẽ tăng tốc độ đọc các Đoạn phim của bạn rất nhiều. SSD không còn đắt nữa và giá đang giảm khá nhanh.

Tôi khuyên bạn nên lấy tối thiểu một ổ SSD làm Phương tiện lưu trữ cảnh hoạt động của bạn.

Samsung 860 EVO hoặc PRO, có mức giá hợp lý ở các kích cỡ từ 256GB đến 4TB là một ổ SSD tuyệt vời với hiệu năng cao cấp.

Vì Video có thể trở nên khá lớn, bạn sẽ muốn một Phương tiện lưu trữ có tối đa Tốc độ đọc và ghi tuần tự mà bạn có thể có trong tay với mức giá hợp lý và điều đó đưa chúng ta đến với SSD NVMe:

SSD NVMe

Ổ cứng NVMe (Bộ nhớ nhanh không biến động) Ổ đĩa thể rắn, về cơ bản là ổ SSD trên Steroid. Họ sử dụng một Ổ cắm / Xe buýt khác trên Mainboard và có thể đạt hiệu suất cao hơn nhiều so với ổ SSD SATA thông thường.

Chúng có thể nhanh hơn 5 lần so với SSD ngay cả ở tốc độ đọc và ghi tuần tự và sẽ khiến việc đọc các Đoạn phim lớn trở thành một nhiệm vụ dễ dàng.

Mặc dù đắt hơn một chút so với SSD, nhưng chúng chắc chắn đáng đồng tiền bát gạo. Rất khuyến khích!

SSD NVMe tuyệt vời mà tôi có thể giới thiệu là Samsung 970 EVO PLUSSamsung 970 PRO, có kích thước từ 250GB đến 2 TB.

SSD NVMe sẽ giúp bạn đọc ngay cả RAW ở độ phân giải 4K + trong thời gian thực.

Hãy bắt đầu với việc bổ sung Samsung 970 PRO 1TB vào Máy tính tốt nhất để xây dựng chỉnh sửa video. Bằng cách đó, chúng ta đã có thể loại trừ Phương tiện lưu trữ dưới dạng nút cổ chai.

Điều gì tiếp theo trong quy trình chỉnh sửa video của chúng tôi?

Giải mã các cảnh quay

Bây giờ, đọc một mình thường thắng được là đủ để có thể xem các cảnh quay, vì hầu như mọi Đoạn phim đều được mã hóa theo một cách nào đó. Nếu nó được mã hóa (thường chủ yếu để tiết kiệm dung lượng), nó phải được giải mã trước khi phát lại và xem.

Giải mã là điều thường được Bộ xử lý (CPU) thực hiện. Thật không may, không có một CPU nào phù hợp nhất cho tất cả các loại Kiểu Phim Codecs Video hoặc Video.

Có vẻ như sau: RED Dram thích CPU có nhiều lõi. AMD Threadripper 2990WX là CPU tốt nhất để giải mã và phát lại các đoạn phim ĐỎ:

Nếu bạn đang sử dụng Cinema DNG hoặc các Chuỗi hình ảnh khác thì thường là cách khác: Loại Cảnh này thích Đồng hồ lõi cao như trong Intel i7 8700K hoặc i9 9900K được phát hành gần đây.

H.264, DNxHD / HR hoặc ProRes Đoạn phim dường như đủ dễ để giải mã, hầu như tất cả các CPU đều hoạt động ít nhiều giống nhau ở đây.

Hay nói cách khác: Phần Giải mã trong ba Loại Cảnh này thường không phải là nút cổ chai trong trải nghiệm phát lại chậm, như chúng ta có thể thấy trong các biểu đồ sau của Pugetsystems.com:

Tóm lại: Để chỉ có trải nghiệm phát lại mượt mà, chúng ta sẽ phải biết loại Cảnh nào chúng ta thường sử dụng và tùy thuộc vào điều này, hãy lấy CPU phù hợp.

NHƯNG. Tất nhiên, phát lại các Cảnh quay chỉ khiến chúng ta đi được một nửa. Chúng tôi muốn áp dụng một số Hiệu ứng cho Cảnh của chúng tôi!

Thao tác với các cảnh quay với hiệu ứng, chuyển tiếp, cắt xén & tiêu đề

Nếu Chỉnh sửa của bạn là Hiệu ứng chuyên sâu, thì bạn sẽ muốn có CPU Core-Clock tối đa.

Các hiệu ứng được tính theo thứ tự phân cấp và hầu hết có thể được gia công cho các lõi khác, có nghĩa là một Lõi sẽ tạo ra tất cả các số cho tất cả các Hiệu ứng trên một Khung đó.

Hãy để ví dụ:

Đoạn phim của bạn có các Hiệu ứng sau được áp dụng:

 • Thời gian sắp xếp lại
 • Độ sáng / Độ tương phản
 • Vai
 • Phát sáng

Có vẻ như một thiết lập khá cơ bản. Vấn đề là, bạn có thể có 4 Cores tính toán 4 Hiệu ứng này đồng thời trên cùng một Khung vì tất cả chúng đều phụ thuộc vào nhau.

Trước tiên, bạn phải sắp xếp lại thời gian cho đoạn phim của mình trước khi bạn có thể chỉnh sửa Độ sáng / Độ tương phản, v.v. Đây là một bước cốt lõi theo cấp bậc thông qua chuỗi hiệu ứng.

Chắc chắn, các lõi khác có thể bắt đầu làm việc với các hiệu ứng của các Khung khác, nhưng một số Hiệu ứng không chỉ phụ thuộc vào nhau trên cơ sở từng khung, nhưng ở giữa các khung.

Chẳng hạn như thời gian Remap.

Có CPU có xung nhịp cao sẽ có lợi cho bạn trong các Dự án nặng.

Các lựa chọn tốt ở đây là i9 9900K với Đồng hồ Turbo Boost 5 GHz, AMD Ryzen 3900X (4,6 GHz Turbo) hoặc i7 8700K với Đồng hồ Turbo Boost 4,7 GHz.

Nhưng tất nhiên bạn phải tính đến loại cảnh bạn đang sử dụng: Nếu bạn đang sử dụng thuê RED RED, bạn nên sử dụng CPU Core-Count cao để có trải nghiệm giải mã tốt nhất.

Nếu bạn có cả hai, Cảnh quay ĐỎ (hoặc tương tự) VÀ sử dụng nhiều Hiệu ứng, bạn sẽ phải tìm một điểm giữa:

Một CPU có xung nhịp khá cao với rất nhiều lõi, chẳng hạn như Intel i9 9980XE. Đối với người dùng NON-RED, có vẻ như i9 9900K hiện là CPU goto để chỉnh sửa video.

Nó thực sự là khá không thực tế. Bởi vì CPU phải ở trong giới hạn nhiệt và năng lượng cụ thể, không có CPU nào có nhiều lõi VÀ xung nhịp lõi rất cao. Tất nhiên, điều này sẽ tối ưu cho Chỉnh sửa video và cho nhiều trường hợp sử dụng khác, nhưng chúng tôi phải tìm ra nền tảng tốt nhất cho chúng tôi ở đây.

Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy CPU cho Giải mã cảnh quay và Tính toán hiệu ứng, bước tiếp theo trong Trải nghiệm chỉnh sửa của chúng tôi thường là:

Lưu trữ bộ nhớ cache trong RAM

Điều này thường được thực hiện tự động bởi Phần mềm chỉnh sửa bạn đang sử dụng.

Khoảnh khắc bạn phát lại dòng thời gian của mình, xóa dòng thời gian của bạn hoặc nhấn thủ công một số loại hiệu ứng tính toán hoặc hiệu ứng prerender trong nút timeline, phần mềm sẽ:

 1. Đọc đoạn phim
 2. Tính toán hiệu ứng trên đoạn phim
 3. Lưu trữ kết quả vào bộ nhớ hệ thống (RAM)

Điều này thường được gọi là bộ nhớ đệm. Tất cả các khung được lưu trong bộ nhớ cache đều được lưu, trong RAM của bạn, vì vậy lần tới khi bạn muốn xem khung hoặc chuỗi, Phần mềm không phải tính toán lại mọi thứ, nhưng có thể đọc kết quả đã tính từ RAM, nhanh hơn nhiều.

Khi bạn phát lại Dòng thời gian, thông thường Phần mềm chỉnh sửa sẽ nhìn về phía trước và tính toán các khung hình sắp tới.

Đôi khi các khung được tính toán ngay lập tức và các khung khác có nhiều hiệu ứng hơn đối với chúng, đây là lý do tại sao Phần mềm chỉnh sửa theo cách thức bộ đệm của bộ đệm trước, vì không làm gián đoạn trải nghiệm phát lại thời gian thực của bạn.

Bây giờ, RAM là dễ dàng.

RAM rất nhanh, bạn có thể có loại RAM tệ nhất và nó vẫn đủ nhanh cho hầu hết mọi nhu cầu Chỉnh sửa của bạn.

Điều quan trọng duy nhất, khi mua RAM cho Chỉnh sửa video, là đủ. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, RAM phải đủ lớn để lưu trữ kết quả được lưu trữ.

Nếu nó không đủ lớn, Phần mềm sẽ lưu vào đĩa của bạn và điều đó sẽ làm mọi thứ chậm lại rất nhiều!

Kiểm tra bài viết chuyên sâu này về lượng RAM bạn sẽ nhận được.

3 bước này – Đọc, tính toán, lưu vào bộ đệm – sẽ được thực hiện lặp đi lặp lại, trong các phiên chỉnh sửa video.

Khi bạn kết thúc với Chỉnh sửa hoặc muốn hiển thị trạng thái hiện tại cho khách hàng, bạn sẽ tiếp tục bước tiếp theo:

Kết xuất dự án thành một tệp video

Kết xuất Dòng thời gian của bạn sử dụng các bước tương tự mà chúng tôi đã thảo luận ở trên. Bạn đọc đoạn phim của mình, áp dụng Hiệu ứng và lưu các khung kết quả vào Tệp video.

Nếu Dòng thời gian đã được lưu vào bộ đệm, tất cả Phần mềm chỉnh sửa video phải thực hiện, là đọc các Khung được lưu trong bộ nhớ cache từ RAM và lưu chúng vào Tệp video.

Bây giờ, có một điều nữa quan trọng trong Kết xuất video của bạn, đó là Giai đoạn mã hóa.

Bạn thường không chỉ cần đổ Khung đã tính vào đĩa của mình mà không nén nhưng muốn đóng gói và mã hóa / nén Khung thành Định dạng tệp:

Có thể được phát lại với Hệ thống / Trình phát video được nhắm mục tiêu của bạn

Càng nhỏ càng tốt mà không mất quá nhiều Chất lượng

Có rất nhiều Codec khác nhau có sẵn để mã hóa. Một số phổ biến bao gồm H.264, H.265, WMV9, ProRes, DnxHD, Sorenson, Cinepak và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các codec phổ biến hơn sử dụng khả năng chỉ lưu sự khác biệt giữa hai khung hình thay vì lưu toàn bộ từng khung hình, vì sự khác biệt giữa hai khung hình thường nhỏ hơn nhiều về kích thước tệp. Những người khác chặn Pixels với nhau hoặc giảm thông tin màu sắc và độ tương phản để tiết kiệm không gian.

Nhưng đây chỉ là một số trong nhiều thủ thuật làm thế nào Codec giữ Filesize của bạn ở mức thấp và cung cấp trải nghiệm phát lại mượt mà.

Để tóm tắt Quá trình kết xuất video và Phần cứng chịu trách nhiệm chính:

 • Đọc đoạn phim (SSD)
 • Tính toán / Áp dụng hiệu ứng trong Dòng thời gian của bạn (CPU, GPU)
 • Lưu trữ khung trong RAM (RAM)
 • Đọc khung từ RAM (RAM)
 • Khung mã hóa (CPU)
 • Gói khung và Âm thanh vào Bộ chứa Video (CPU)
 • Lưu kết quả video trên đĩa (SSD)

SSD thường có thể được loại trừ như một nút cổ chai trong Quy trình kết xuất / mã hóa này, vì nó đủ nhanh để lưu tệp video kết quả của bạn KHÔNG GIỚI HẠN, tất nhiên, bạn đang hiển thị Video không nén, Chuỗi EXR lớn hoặc các tệp rất lớn khác ( Hãy suy nghĩ 100 MB MB mỗi khung)

RAM cũng phải luôn đủ nhanh để không làm chậm quá trình kết xuất. Tất nhiên, RAM phải đủ lớn để phù hợp với các Khung hình đang được hiển thị.

Hầu như luôn luôn, CPU sẽ chịu trách nhiệm về hiệu suất trong việc mã hóa Khung của bạn. Hãy cùng xem một số điểm chuẩn:

Để kết xuất các dự án của bạn, có số lượng lõi cao hơn là cách tốt nhất. Nhưng dường như có tối ưu khoảng 16/18 lõi và Đồng hồ lõi cao hơn một chút so với việc nhân đôi số lõi với Đồng hồ lõi thấp hơn.

Cả AMD Threadrippers 16-Core và 32-Cores, cũng như CPU ​​Intel Core i9 16 và 18-Core đều có một vị trí dẫn đầu vững chắc so với các CPU có xung nhịp cao hơn nhưng có số lượng lõi thấp hơn như i7 8700K.

Lần này, Kết quả phương tiện RED có thể so sánh với Hiệu suất phương tiện không phải là RED.

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video – Phần cứng

Những thành phần nào chúng ta cần cho một máy tính làm việc nào? Sau tài liệu khá chuyên sâu này, hãy để chia nhỏ nó thành một số Gợi ý phần cứng cụ thể:

Bộ xử lý: CPU hoạt động tốt nhất để chỉnh sửa video: Intel i9 9980XE CPU tốt nhất để chỉnh sửa video dưới 500 $: AMD Ryzen 9 3900X

Hãy xem các Điểm chuẩn CPU CPU Chỉnh sửa video (Premiere Pro) sau đây của Pugetsystems. Bảng này hiển thị điểm tổng thể trên tất cả các loại điểm chuẩn CPU dựa trên một số Dự án Premiere Pro trong thế giới thực:

I9 9980XE là CPU hoạt động tốt nhất hiện nay để chỉnh sửa video. Nó có giá rất cao mặc dù và giá trị của nó khá thấp so với nhiều CPU khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một CPU tuyệt vời để chỉnh sửa video có giá dưới 500 đô la, có hai tùy chọn tuyệt vời: AMD Ryzen 9 3900X và Intel i9 9900K

I9 9900K đặc biệt có Đồng hồ cao (Turbo Boost lên đến 5 GHz trên các lõi giới hạn), rất phù hợp để tính Hiệu ứng thời gian của bạn và nó có 8 Lõi / 16 Chủ đề dường như đủ cao, cũng rất tuyệt trong việc xuất và mã hóa / giải mã tập tin video của bạn.

Các CPU AMD Threadripper, đặc biệt là 2990WX và 2950X là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn xử lý RED Media thường xuyên hơn.

Lưu trữ tốt nhất để chỉnh sửa video: Samsung 970 EVO / PRO

Nếu bạn có thể tiết kiệm tiền mặt để có ổ SSD NVMe, thì đây sẽ là đầu danh sách mua hàng của bạn. Những loại SSD này cung cấp tốc độ tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang làm việc với các cảnh quay lớn.

Nhận SSD SSD cho HĐH và Phần mềm và ổ cứng để sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên và bạn sẽ được thiết lập, lưu trữ thông minh.

RAM tốt nhất để chỉnh sửa video

Như đã thảo luận ở trên, Chỉnh sửa video không phụ thuộc nhiều vào hiệu suất của RAM, mà phụ thuộc vào việc có đủ nó.

Bất kỳ RAM DDR4 nào cũng sẽ là quá đủ cho Chỉnh sửa video, nhưng hãy chắc chắn để có đủ nó!

Tôi sẽ đặt 16GB RAM làm cơ sở cho các Dự án nhỏ có độ phân giải thấp hơn <2K, nhưng ngay khi bạn có được các Đoạn phim lớn hơn, cũng có độ phân giải 2K trở lên, bạn sẽ nhận được 32 GB trở lên.

Đặc biệt với 10Bit Dram, RED Media, 4K, 8K Dram bạn sẽ rất vui khi có RAM hơn 64 GB.

Như đã được điểm chuẩn gần đây, Tốc độ đồng hồ bộ nhớ và Kênh bộ nhớ không ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn có thể tăng 4% hiệu suất trên các cài đặt tối ưu, nhưng thường phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn để làm như vậy.

Nếu bạn sợ không có thêm chi phí và vẫn muốn tối ưu hóa RAM của mình càng nhiều càng tốt, quy tắc như sau:

Tìm tốc độ đồng hồ cao, vì vậy, nói 3200Mhz tốt hơn 2400Mhz

Hãy tìm độ trễ CL thấp, vì vậy hãy nói CL14 tốt hơn CL16

Sử dụng số kênh lớn hơn, vì vậy Kênh Quad sẽ tốt hơn Kênh đơn hoặc Kênh kép. Thông thường, số lượng RAM RAM xác định Độ rộng kênh. 4 mô-đun RAM = RAM bốn kênh (2 = kép, 1 = đơn), nhưng điều này có thể khác nhau trên các hệ thống khác nhau

GPU tốt nhất để chỉnh sửa video

Chúng tôi đã nói về Thẻ đồ họa trong Chỉnh sửa video rất nhiều.

Lý do là, GPU vẫn không có tác động lớn đến bất kỳ loại cải thiện Hiệu suất nào khi Chỉnh sửa Video.

Vâng, có những Hiệu ứng không thường xuyên có thể được tăng tốc GPU nhưng như bạn có thể thấy trong tổng quan về Điểm chuẩn này, sự khác biệt thực sự duy nhất tôi có thể nói, đó là GPU AMD dường như hoạt động kém hơn Nvidia, ít nhất là trong Premiere Pro:

Bạn có thể muốn kiểm tra với Phần mềm chỉnh sửa video cụ thể của mình, nhưng điều thường xảy ra là:

 • GPU Nvidia vượt trội so với GPU AMD
 • GPU Nvidia GTX hoặc RTX có tỷ lệ giá / hiệu năng tốt hơn so với GPU Nvidia Quadro
 • và có Thiết lập đa GPU không có lợi cho bạn trong Chỉnh sửa video.

Nếu bạn đang kết xuất GPU trong 3D thì một lần nữa, tất nhiên các thiết lập Multi-GPU sẽ mở rộng gần như tuyến tính!

Tôi khuyên dùng Nvidia RTX 2070, vì đây là GPU khá mạnh, được xếp hạng hàng đầu về giá / hiệu năng trong vô số Điểm chuẩn trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Bất cứ điều gì trên RTX 2070 sẽ đắt hơn nhiều chỉ với một vài điểm hiệu suất bổ sung.

Một lưu ý về Quadro mặc dù:

Nếu bạn phụ thuộc vào việc lái xe hiển thị 10 bit, thì dĩ nhiên, việc có Quadro có thể là bắt buộc đối với bạn, vì Thẻ GTX / RTX sẽ chỉ xuất 8Bit cho màn hình. Nhưng có một cách khác để lái Màn hình 10 bit:

Thẻ Decklink Blackmagic

Nếu bạn muốn đi theo cách GTX / RTX cho quy trình làm việc và Màn hình tiêu chuẩn của mình, nhưng vẫn muốn xuất ra Màn hình tham chiếu 10 bit, bạn có thể nhận Thẻ bài liên kết Blackmagic.

Các Thẻ này được tạo cho HDMI / SDI trong 10Bit, nhưng hãy cẩn thận, Màn hình của bạn sẽ hỗ trợ Framerates Project của bạn.

Thẻ Decklink cũng tuyệt vời để ghi video thuê (4K hoặc thậm chí 8K) Video 10Bit trong thời gian thực nếu đó là thứ bạn đang lên kế hoạch.

Vì vậy, sự kết hợp giữa các loại GPU GTX / RTX với Thẻ PCI-E-Decklink bổ sung như vậy có thể chỉ giúp bạn và tiết kiệm một số tiền.

Mainboard tốt nhất để chỉnh sửa video

Bản thân Mainboard phải thích ứng với các Thành phần phần cứng khác mà chúng ta đã thảo luận ở trên, vì về cơ bản, nó chỉ là một chiếc Hub kết nối tất cả các thành phần với nhau.

Sau khi bạn đã chọn CPU mong muốn, bạn có thể thu hẹp số lượng bo mạch chính tương thích bằng cách chọn đúng Ổ cắm phù hợp với CPU của bạn.

Ví dụ, bạn sẽ cần Ổ cắm TR4, nếu bạn dự định chạy CPU Threadripper, Mainboard với LGA 1151 cho CPU i7 8700K hoặc i9 9900K và Ổ cắm 2066 cho bất kỳ loại CPU Intel i9-X nào như i9 9980XE hoặc i9 7890XE.

Thực sự có rất nhiều điều mà bạn có thể làm sai ở đây:

Hầu như mọi bo mạch chính có kích thước tiêu chuẩn ATX đều có đủ khe cắm PCIe cho GPU và thẻ bổ sung tiềm năng của bạn, đủ Bộ kết nối SATA cho ổ đĩa của bạn và thường đi kèm với cổng USB 4-6 + cho mọi thứ bên ngoài bạn có thể cần cắm.

Hầu hết các Bo mạch chủ hiện nay đều có ít nhất một khe cắm M.2 cho SSD NVMe của bạn, hầu hết đều có từ 2 trở lên.

Tất nhiên, một điều bạn nên chú ý nếu bạn dự định sử dụng nhiều GPU, tất nhiên, là có một CPU có đủ PCIe-Lanes để hỗ trợ các GPU này.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với thẻ M.2 đôi khi chia sẻ làn với Cổng SATA nếu bạn có quá nhiều thẻ cùng lúc chạy: Giả sử, bạn có 8 ổ SSD SATA được nối, sau đó Khe M.2 của bạn sẽ chạy ở tốc độ thấp hơn hoặc có thể không hoạt động ở tất cả, trên một số Mainboards.

Nhưng đó là điều bạn chỉ phải lo lắng khi bạn thực sự muốn có 8 Ổ đĩa được nối.

ATX là Kích thước Mainboard phổ biến nhất và sẽ phù hợp với Vỏ máy tính có kích thước ATX. Nó là dễ dàng như vậy!

Vỏ máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video

Ngoài các thiết bị Màn hình và Đầu vào, Vỏ máy tính là mảnh chính của Đồ nội thất có thể hiển thị cho bạn và khách hàng hoặc khách truy cập khác.

Thật thú vị khi duyệt tìm đúng trường hợp chỉ với sự kết hợp đúng đắn của ngoại hình, chức năng và tính năng tiếng ồn. Vì có rất nhiều Thương hiệu và loại vỏ khác nhau, tôi sẽ cho phép bạn chọn một loại cho mình. Hãy chắc chắn trường hợp của bạn đủ lớn để phù hợp với các thành phần của bạn, nhưng nếu bạn không quá nhiệt tình, bất kỳ ATX Midi Tower hoặc Big Tower nào cũng sẽ giúp bạn.

Tôi thường khuyên dùng Corsair carbide 400C bởi vì nó trông chuyên nghiệp và tối giản và có một số tính năng giảm tiếng ồn, nhưng bạn có thể thích một thương hiệu khác.

Xây dựng máy tính của riêng bạn!

Tôi đề xuất điều này trong tất cả các bài viết của tôi và sẽ nói lại ở đây – Xây dựng máy tính của riêng bạn có rất nhiều lợi ích:

 • Bạn tiết kiệm rất nhiều tiền từ việc có được các bộ phận riêng lẻ.
 • Bạn có thể nhận được chính xác các loại kết hợp các bộ phận và phần bạn muốn
 • Bạn học được rất nhiều về cách thức hoạt động của một máy tính
 • Bạn có thể tự nâng cấp Máy tính của mình ngay bây giờ
 • Với tất cả kiến thức về Máy tính bổ sung, bạn có thể khắc phục các sự cố có thể phát sinh sau này – về chính bạn
 • Việc lắp ráp một máy tính rất dễ dàng, về cơ bản, nó chỉ cần cắm các phần khác nhau vào nhau
 • Nó vui!

Ở đây, một video tốt từng bước cho bạn thấy việc lắp ráp một máy tính dễ dàng như thế nào. Thực hiện theo điều này và bạn sẽ được thực hiện trong vòng chưa đầy 2 giờ.

PC-Builds được chọn trước ở các ngân sách khác nhau

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video, AMD với giá ~ 1400 $

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video, Intel với giá ~ 2200 $

I9 9900K là một CPU tuyệt vời để chỉnh sửa video. Mặc dù nó không có nhiều Cores như i9 9980XE hoặc AMD Threadripper, nhưng nó có Core-Clock cực cao, bù cho việc thiếu Cores và tăng tốc độ Tính toán hiệu ứng cực kỳ tốt.

32GByte RAM nên được đặt trong một thời gian khá dài. Nếu bạn chỉ làm việc trên các Dự án có độ phân giải nhỏ hơn, bạn có thể tiết kiệm một số tiền ở đây và hạ cấp xuống 16 GB, tất nhiên.

Tương tự với các Dự án có độ phân giải cực cao và Dữ liệu cảnh quay lớn 4K – 8K, bạn có thể muốn nâng cấp RAM lên 64GByte.

NHƯNG bạn sẽ cần một CPU và Mainboard khác cho việc đó. Intel i9 9xxx-X Series (như i9 9980XE) sẽ là cách để đi vào Ổ cắm 2066 (Mặc dù vậy, dự kiến ​​sẽ tăng giá mạnh).

Có nhiều phiên bản RTX 2070 và một trong những khác biệt chính giữa một số, là giải pháp làm mát. Nếu bạn có kế hoạch lấy nhiều GPU, bạn sẽ phải xếp chúng lên nhau. Ở đây bạn nên chọn một biến thể kiểu quạt gió vì nó được trang bị một bộ làm mát hoạt động tốt trong những tình huống này và thổi khí nóng ra phía sau vỏ, thay vì bên trong nó.

Sử dụng giải pháp làm mát không khí mở khi bạn chỉ sử dụng một GPU trong Vỏ máy tính của mình.

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video, AMD với giá ~ 3000 $

Đây là bản dựng AMD có số lượng Core cao.

Bạn thậm chí có thể nâng CPU lên Threadripper 2990WX nếu bạn nghĩ rằng bạn cần gấp đôi số lõi để Chỉnh sửa video hoặc lên kế hoạch sử dụng Bản dựng này cho Kết xuất CPU 3D và Khối lượng công việc được tối ưu hóa số lõi cao khác.

Bộ làm mát CPU beQuiet giữ cho CPU luôn đẹp và mát trong khi không gây ra tiếng ồn trừ khi bạn đưa bản dựng vào kết xuất cao cấp.

Bộ nhớ được chia thành 3 ổ cho HĐH (SSD), Đoạn phim của bạn trên ổ NVMe và ổ cứng để sao lưu dữ liệu của bạn.

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video, Intel với giá ~ 6000 $

Với Intel i9 9980XE đã có giá khoảng 2000 đô la, bản Build này có giá nhưng mang lại hiệu suất tuyệt vời trên tất cả các khối lượng công việc trong Chỉnh sửa video.

Bạn sẽ nhận được Mã hóa / Giải mã nhanh, Phát lại trực tiếp, Xử lý tất cả các loại Loại cảnh và Tính toán hiệu ứng nhanh. AMD Threadripper Build ở trên có thể xử lý RED Media tốt hơn một chút và có Tỷ lệ hiệu suất / giá tốt hơn, nhưng ngoài ra, bản dựng này sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều thứ tốt nhất tuyệt đối, tiền có thể mua cho Chỉnh sửa video ở cấp độ người tiêu dùng.

Trình tạo PC tùy chỉnh

Nếu bạn muốn có được những phần tốt nhất trong ngân sách của mình, bạn chắc chắn nên xem Công cụ Trình tạo PC dựa trên Web mà tôi đã tạo.

Chọn mục đích chính mà bạn sẽ sử dụng máy tính và điều chỉnh ngân sách của mình để tạo ra một PC hoàn hảo với các đề xuất một phần phù hợp với ngân sách của bạn.

https://kimdongho.com.vn/may-tinh-tu-builder/

Đó là câu nói về nó! Bạn đang xây dựng máy tính gì?

0899.494.488